Thủ tục giải quyết học sinh chuyển đến, chuyển đi

1. 1. Thủ tục tiếp nhận học sinh chuyển đến

Bước 1: Học sinh hoặc PHHS đến văn phòng trường nộp hồ sơ chuyển đến cho cán bộ tiếp nhận tại văn phòng trường.

Hồ sơ xin chuyển trường gồm có:

• Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký.
  • Học bạ (bản chính).
  • Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản công chứng).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp trung học phổ thông quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập).
  • Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.
  • Giấy giới thiệu chuyển trường do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác).
  • Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).
  • Hộ khẩu hoặc Giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác.

– Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ

Nếu hợp lệ: Báo cho Hiệu trưởng và cập nhật vào sổ chuyển đến để Hiệu trưởng cấp giấy giới thiệu vào lớp cho học sinh.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ: Hướng dẫn PHHS tiếp tục hoàn thành hồ sơ.

1. 2. Thủ tục giải quyết cho học sinh chuyển đi

Bước 1: Học sinh hoặc PHHS đến trường nơi cần đến làm đơn xin chuyển trường, được trường cần đến ký xác nhận.

Bước 2: Học sinh hoặc PHHS mang đơn đó trở lại văn phòng nhà trường

Bước 3: Cán bộ phụ trách tiếp nhận đơn, báo lên cho Hiệu trưởng.  Trước khi giao lại hồ sơ, cán bộ phụ trách cho học sinh, PHHS  kiểm tra lại các loại hồ sơ. HS, PHHS kí xác nhận vào sổ chuyển đi.

Bước 4: Học sinh hoặc PHHS mang hồ sơ học bạ đến Trung tâm hành chính công số 1 phường Điểu Ong phường Nghĩa Trung, Gia Nghĩa xin giấy giới thiệu đến Sở GD-ĐT của trường chuyển đến (nếu chuyển ngoài tỉnh).

Bước 5: Học sinh hoặc PHHS nộp toàn bộ hồ sơ cho trường chuyển đến để được nhập học.

Hồ sơ xin chuyển trường gồm có:

– Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký

– Học bạ (bản chính). Kiểm tra đầy đủ, chữ ký, điểm số, đóng dấu……..

– Bản sao giấy khai sinh.

– Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).

– Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10.

– Giấy giới thiệu chuyển trường do hiệu trưởng nhà trường THPT chuyển về sở GDĐT tỉnh (Nếu chuyển ngoài tỉnh).

– Giới thiệu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông giới thiệu đến Sở GDĐT trường học sinh cần chuyển đến.

– Các giấy tờ hợp lệ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).

1. Về thời gian chuyển trường

Lần 1: thực hiện trong thời gian nghỉ hè trước khi khai giảng năm học mới.

Lần 2: thực hiện khi kết  thúc học kì I của năm học ( chậm nhất 10 ngày, khi bắt đầu học kì II của năm học).

Lưu ý: Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, phụ huynh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tuyến trên dịch vụ hành chính công.