Sở GDĐT Đăk Nông được Bộ GDĐT tặng Cờ thi đua “Đơn vị tiêu biểu xuất sắc” năm học 2013-2014

Tại Hội nghị tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2014-2015, Sở GDĐT Đăk Nông là một trong 23 đơn vị được Bộ trưởng Bộ GDĐT trao tặng Cờ thi đua về thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014.

Đ/c Trương Anh-GĐ Sở GDĐT nhận cờ thi đua của Bộ GDĐT tặng

Theo đó, trong năm học 2013-2014 Sở GDĐT Đăk Nông đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực công tác như: giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục dân tộc, khảo thí, thanh tra, tổ chức cán bộ, kế hoạch tài chính và cơ sở vật chất trường, lớp học.  Các thành tích nêu trên có được từ tinh thần phấn đấu, khắc phục khó khăn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành Giáo dục tỉnh Đăk Nông. Nhờ vậy, trong năm học 2013-2014, ngành Giáo dục tỉnh Đăk Nông tiếp tục đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ như: các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong học sinh được duy trì, tỷ lệ học sinh bỏ học toàn tỉnh là 1.034 em (0,86%), tỷ lệ học sinh có học lực Khá-Giỏi đạt tỷ lệ cao hơn năm học trước (cấp Tiểu học: môn Toán: 68,2%, môn Tiếng Việt: 63.2%; cấp THCS: 41.19%; cấp THPT: 42.95%), tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT: 97.93%, công tác phổ cập giáo dục được giữ vững và tiếp tục củng cố.

tongketbo

Tiếp tục phát huy những thành tích nêu trên, trong năm học 2014-2015 sắp đến, ngành Giáo dục tỉnh Đăk Nông quyết tâm đề ra nhiều giải pháp tích cực để thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và Chương trình hành động của Tỉnh ủy Đăk Nông về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, đồng thời, tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn.