Phòng thi đặc biệt ‘đố ai quay cóp’ của trường THPT An Dương Vương – TP HCM

Với phương châm “học thật, thi thật” và tránh các trường hợp “quay cóp” khi làm bài kiểm tra, Trường THPT An Dương Vương đã ‘thiết kế’ một “phòng thi” vô cùng đặc biệt.
Khu vực thi được bố trí ngay tại sân trường rộng với đầy đủ bàn ghế nhưng cách xa nhau, đảm bảo các bạn học sinh không thể hỏi bài nhau. Đặc biệt, không gian rộng sẽ khiến “nhất cử nhất động” của học sinh được thầy cô…ghi lại hết.

1451028234_876_833184636794146_3890699736193810078_n
Phòng thi “lộ thiên” đặc biệt của trường THPT An Dương Vương trong kỳ thi học kì 1 vừa qua
1451028234_1512324_833184543460822_2308342167767536702_n
Sân trường biến thành phòng thi “dã chiến”, được xếp đầy đủ bàn ghế cho các bạn học sinh làm bài thi
2
Những dãy bàn cách nhau…”hàng ngàn cây số”
3
Các bàn dành cho học sinh làm bài cũng không hề có hộc bàn, mọi vật dụng dùng cho việc làm bài của các bạn học sinh đều được để trên mặt bàn
Những hình ảnh đặc biệt này đang khiến các bạn trẻ “sôi sùng sục” vì cách “chống tiêu cực trong thi cử” hết sức thiết thực của nhà trường. Cách bố trí việc thi tập trung theo kiểu “dã chiến” thế này còn giúp các bạn tập trung hơn và cố gắng “tự mình tiến thân” vì không còn…cách nào khác để làm được bài ngoài việc học bài.

Tuy cũng có nhiều ý kiến cho rằng cách bố trí thi “lộ thiên” này cũng có nhiều điểm bất tiện cho cả các bạn học sinh và thầy cô giám thị, việc phát đề, phát giấy thi và gác thi cũng tốn nhiều sức vì phòng thi này quá…rộng lớn. Nếu có mưa hoặc gió lớn, nắng to cũng sẽ gây khó khăn cho các bạn học sinh khi đang làm bài. Nhưng nhiều người cho rằng, nếu nhà trường đã có ý định tổ chức một buổi thi như thế này, thì chắc chắn đã có các phương án dự phòng đề phòng trường hợp xấu nhất để không ảnh hưởng đến việc làm bài của học sinh. Bên cạnh đó, có thể thấy sân trường THPT An Dương Vương khá mát mẻ, nhiều cây xanh nên sẽ hạn chế việc nắng to ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.

4
5
Sân trường rộng biến thành một phòng thi dã chiến cực kỳ hiệu quả
6