Ngày thi thứ hai kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014: Khoảng 3000 thí sinh đã hoàn thành 4 môn thi

Ngày 3/6, các thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, với môn toán vào buổi sáng và các môn tự chọn là hóa học, địa lý vào buổi chiều.

Đề thi môn toán năm nay được các giáo viên đánh giá là rất khoa học, tương đối vừa sức và có tính phân loại học sinh cao. Nội dung đề thi bám sát chương trình chuẩn của sách giáo khoa nên không quá khó đối với học sinh trung bình.

Thí sinh dự thi môn hóa học

Môn hóa học là môn tự chọn có số lượng đăng ký dự thi nhiều nhất với 3366 thí sinh. Đề thi hóa năm nay chủ yếu là câu hỏi lý thuyết, số lượng bài tập ít, chỉ chiếm khoảng 30%. Bên cạnh đó, kiến thức rất cơ bản nên rất nhiều thí sinh hoàn thành bài thi sớm; có thí sinh chỉ trong 15 phút đầu đã làm xong.

Ở môn địa lý, 2.348 thí sinh đăng ký dự thi cũng thực hiện bài thi của mình trong thời gian 90 phút. Đề thi môn địa lý được đánh giá là nhẹ nhàng nhất vì các thí sinh có thể dựa vào bản đồ Atlat để làm bài thi của mình. Cũng giống hai môn thi cùng ngày, hầu hết các thí sinh thi môn địa lý đều hoàn thành bài thi sớm và trước thời gian quy định.

Niềm vui khi hoàn thành tốt bài thi

Theo Sở Giáo dục-Đào tạo, trong ngày thi thứ hai, tại các hội đồng thi cũng không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Ở môn toán, toàn tỉnh có 12 thí sinh vắng thi, 9 thí sinh bảo lưu kết quả thi; ở môn hóa học, có 2 thí sinh vắng thi và 18 thí sinh bảo lưu kết quả. Như vậy, kết thúc ngày thi thứ hai, khoảng 3000 thí sinh đã hoàn thành 4 môn thi của mình.

Ngày 4/6, khoảng 2751 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục thi môn tiếng Anh và môn sinh học vào buổi sáng.

Nguồn: Báo Đăk Nông