Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014: Diễn ra nghiêm túc và an toàn

Sáng 4/6, các thí sinh tiếp tục ngày thi cuối cùng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 với các môn tự chọn là Sinh học và tiếng Anh.

Theo đó, môn tiếng Anh có 506 thí sinh. Đề thi môn tiếng Anh năm nay gồm có hai phần là trắc nghiệm và tự luận. Theo đánh giá thì phần thi trắc nghiệm tương đối vừa sức nên hầu hết các thí sinh đều hoàn thành sớm.

Riêng phần thi tự luận là hình thức thi mới và tương đối khó hơn nên các thí sinh chủ yếu hoàn thành bài thi muộn hơn những môn khác. Tuy nhiên, những thí sinh đăng ký dự thi môn tiếng Anh đều có học lực khá trở lên nên dự kiến sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm cao.

Sau môn tiếng Anh, 2.249 thí sinh đăng ký dự thi môn Sinh học cũng thực hiện bài thi của mình với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút. Theo nhiều thí sinh thì đề thi môn Sinh học năm nay tương đối dài, nhưng kiến thức lại bám sát sách giáo khoa nên học sinh có học lực trung bình cũng có thể hoàn thành tốt bài thi của mình. Chính vì vậy, nhiều thí sinh rời phòng thi sớm, với tâm trạng phấn khởi vì đã làm tốt bài thi môn sinh học nói riêng và cả kỳ thi tốt nghiệp THPT nói chung.

Qua thống kê của Sở Giáo dục-Đào tạo thì trong 3 ngày thi, ở các hội đồng thi không có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế. Toàn tỉnh có 15 lượt thí sinh vắng thi và 71 lượt thí sinh bảo lưu kết quả thi.

Thí sinh chăm chú làm bài thi môn Sinh học

Theo ông  Nguyễn Văn Toàn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT thì kỳ thi năm nay có nhiều đổi mới nên công tác tổ chức cũng có phần vất vả hơn. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên ở các hội đồng thi không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra, nhất là tình trạng lộn xộn trong thời gian giữa hai môn thi.

Công tác an ninh ở trong và ngoài trường thi được đảm bảo tuyệt đối nên không còn tình trạng phụ huynh tập trung trước các cổng trường. Ở nhiều hội đồng thi có môn chỉ có 1- 5 thí sinh dự thi, nhưng vẫn được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế, thời gian quy định.

Ngay sau khi các thí sinh hoàn thành xong môn thi cuối cùng, Hội đồng chấm thi sẽ bắt đầu làm việc, và chậm nhất đến ngày 18/6 sẽ công bố kết quả.