KHAI MẠC TRIỂN LÃM ẢNH TRẺ EM DÂN TỘC THIỂU SỐ TỈNH ĐẮK NÔNG 2014

Ngày 4/9, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức triển lãm ảnh trẻ em dân tộc thiểu số với chủ đề “Tớ kể bạn nghe”.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lệ, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các ban, ngành và trên 200 học sinh đã tham dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lệ phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, tại triển lãm tranh đã trưng bày 124 bức ảnh của 49 tác giả là học sinh dân tộc thiểu số bậc tiểu học thuộc các tỉnh Đắk Nông, Lào Cai và Ninh Thuận. Mỗi bức tranh là một câu chuyện gần gũi với cuộc sống thường ngày của các em và xoay quanh các chủ đề như vui chơi, học tập, sinh hoạt đời thường, lao động sản xuất, đan lát, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… Triển lãm ảnh là dịp để các em dân tộc thiểu số chia sẻ các tác phẩm và câu chuyện của trẻ em nơi miền núi, vùng sâu, vùng xa, đến với các em nhỏ và phụ huynh học sinh ở thành thị, thu hút sự quan tâm của các nhà hoạt động vì trẻ em trên địa bàn. Đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động nhằm góp phần giúp học sinh dân tộc thiểu số có cơ hội thể hiện khả năng, sự tự tin cũng như nói lên được những tâm tư, nguyện vọng của mình.

Triễn lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 7/9/2014.

Một số hình ảnh tại triễn lãm

Các tác giả “nhí” chia sẻ về ảnh tham dự triển lãm

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lệ cùng các em học sinh xem ảnh

Các em học sinh Trường THCS Phan Chu Trinh (Đắk Glong) xem ảnh