Hội thi Olympic toán tuổi thơ năm học 2013-2014

Sáng ngày 23/4, Sở GDĐT đã tổ chức Hội thi “Olympic toán tuổi thơ năm học 2013-2014”, gồm có 8 đội với 48 học sinh khối lớp 5 của 8 huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

Đ/c Đỗ Thị Việt Hà-PGĐ Sở GDĐT phát biểu khai mạc hội thi

Tại hội thi, các đội đã cùng nhau trải qua 2 phần thi: cá nhân và đồng đội. Ở phần thi cá nhân, mỗi thí sinh làm bài tập thực hành với những kiến thức trong chương trình bậc tiểu học.

Ở phần thi đồng đội, các thành viên trong đội sẽ luân phiên trả lời 6 câu hỏi. Ngoài ra, các đội thể hiện tài năng của mình qua việc điều hành một trò chơi.

Các em học sinh tham gia phần thi đồng đội

Olympic Toán Tuổi thơ là sân chơi  trí tuệ lý thú, thu hút sự quan tâm của đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh. Hình thức “học mà chơi – chơi mà học” này kích thích niềm say mê học Toán của học sinh, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để các em giao lưu, học tập, góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Trao Huy chương vàng cho học sinh đạt giải

Kết quả, giải nhất thuộc về đội huyện Tuy Đức; giải nhì là đội thị xã Gia Nghĩa và giải ba là đội huyện Đắk R’lấp. 5 thí sinh giành được Huy chương vàng gồm: Trần Anh Khoa, Trường Tiểu học Kim Đồng (Chư Jút); Phạm Thị Cúc Hà, Trường Tiểu học La Văn Cầu (Tuy Đức); Hoàng Đức Nguyên, Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (Krông Nô); Trần Thành Lợi, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm và Nguyễn Duy Tùng, Trường Tiểu học Trần Phú (Đắk R’lấp).

Trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội thi

Những em xuất sắc nhất Olympic Toán Tuổi thơ cấp tỉnh sẽ được chọn vào Đội tuyển tham gia Olympic Toán Tuổi thơ Quốc gia lần thứ X tổ chức tại TP. Buôn Ma Thuột vào tháng 6-2014.