Giả mạo hồ sơ THPT, thí sinh sẽ bị tước quyền thi 2 năm

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, những thí sinh giả mạo hồ sơ THPT để thi thay, hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích… sẽ bị tước quyền dự thi trong 2 năm liên tiếp.

Bộ GD&ĐT đưa ra lưu ý với các thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014-2015 như sau: Bộ sẽ tước quyền vào học ở các trường ngay năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi trong hai năm tiếp theo đối với những thí sinh giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp.

thi-tot-nghiep

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, thí sinh có hành vi giả mạo hồ sơ sẽ bị tước quyền thi 2 năm liền.

Bộ cũng sẽ tước quyền dự thi THPT quốc gia với các thí sinh  để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.

Theo Bộ GD-ĐT, các thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi: Xuất trình Giấy chứng minh nhân dân và nhận Thẻ dự thi. Nếu thấy có những sai sót về họ, đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo cáo ngay cho cán bộ của Hội đồng thi để xử lý kịp thời. Trường hợp thí sinh bị mất chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ khác cũng cần phải báo ngay cho Trưởng điểm thi.

Nguồn : Người đưa tin